091 658 2783

THÔNG TIN

Phương pháp huấn luyện của Học viện Đăng Quang Marathon

04:38 | 05/01/2021

PHƯƠNG PHÁP HUẤN LUYỆN CỦA HỌC VIỆN ĐĂNG QUANG MARATHON


 

✅ Khác với những đơn vị dạy chạy bộ cho những người chạy bộ không chuyên hiện nay, Học viện Đăng Quang Marathon hướng tới những người chạy bộ là người lao động, nhân viên văn phòng. 

✅ Với đặc thù công việc, người tập thường có hệ cơ xương khớp cứng, và môi trường công việc ngồi nhiều, ít vận động và đến với chạy bộ khi đã lớn tuổi, hệ cơ xương khớp chưa được kích hoạt, dễ bị đau và chấn thương khi tập sai cách.

Do đó, họ có xuất phát điểm khác những VĐV chuyên nghiệp tập từ bé, có tố chất, dẻo, cơ xương khớp đã được kích hoạt. Vì vậy, phương pháp huấn luyện cho người đi làm sẽ khác hoàn toàn so với huấn luyện VĐV chuyên nghiệp.

✅ Với người đi làm, họ khá e dè khi luyện tập và lo sợ chấn thương, chính vì thế phương pháp huấn luyện của Học viện Đăng Quang Marathon là tập tích lũy, tiếp cận từ các bài tập cổ chân, gối, hông háng, lưng lườn, tay vai…

✅ Vì sao phải tập ngược với VĐV chuyên nghiệp, vì với những người chạy bộ không chuyên họ phải tập để cơ xương khớp quen dần với lượng vận động và khi tập căng dần lên không gây đau.

Cổ chân trong chạy bộ cực quan trọng,nó là tiếp điểm cuối cùng khi chúng ta chạm chân tiếp đất, nếu bạn tập cổ chân chắc, đi trail, đi road, rất ít khi bị lật cổ chân,bong gân…

✅ Trong giáo án của Học viện Đăng Quang Marathon ngoài tập các bài phát triển từng nhóm cơ chính trong chạy bộ, còn có các bài tập liên quan đến tránh chấn thương trong chay bộ và chỉnh sửa form dáng đẹp giúp người tập tiết kiệm được công năng bỏ ra, chạy khỏe hơn và dáng chạy lướt hơn.

✅ Bên cạnh đó, Học viện Đăng Quang Marathon còn xây dựng các giáo án cho người tập cải thiện thành tích để đạt được FM sub 3h và HM sub 1h10 phút…

✅ Ngoài những điểm khác biệt trong phương pháp huấn luyện, Học viện Đăng Quang Marathon còn đem lại lợi thế cho người học khi Team Coach Học viện tính điểm rơi cho giải rất chuẩn, giúp người tập đạt phong độ tốt nhất khi đi race. 

✅ Thực tế số lượng học trò của Học viện Đăng Quang Marathon đứng bục hàng năm rất nhiều là minh chứng cho chất lượng đào tạo cũng như giáo án và phương pháp huấn luyện của Học viện. 

✅ Trong thời gian tới, Học viện Đăng Quang Marathon sẽ áp dụng công nghệ trong huấn luyện, kết hợp có chắt lọc các bài tập bổ trợ, phù hợp với thể trạng và cơ địa của người Việt Nam để hướng tới hiệu quả cao nhất trong chương trình đào tạo của chúng tôi.

Hướng dẫn chọn giáo án trên Hocchaybo.vn phù hợp với từng người học và theo lộ trình từ trình độ thấp đến nâng cao

Xin chân thành cảm ơn tất cả Runner đã đồng hành cùng với Học viện Đăng Quang Marathon trong thời gian qua.

Coach Lê Quang - Founder Học viện Đăng Quang Marathon.