091 658 2783

Kiến thức chạy bộ

Hướng dẫn chạy bộ cho người mất ngủ hoặc ngủ ít

Do công việc, một số người phải làm việc khuya ngủ rất muộn, nên cơ thể luôn uể oải, sáng sớm không muốn ra khỏi giường. Họ thường cố chạy sáng nhưng bài chạy không đạt hiệu quả...

 

HƯỚNG DẪN CHẠY BỘ CHO NHỮNG NGƯỜI MẤT NGỦ HOẶC NGỦ ÍT

Do cuộc sống bộn bề trong công việc một số người phải làm việc rất khuya và ngủ rất muộn, nên cơ thể luôn ở trạng thái mất ngủ, uể oải, và sáng sớm không muốn ra khởi giường.

Chính vì lý do đó, nhiều người thường cố chạy sáng nhưng bài chạy vẫn không đạt hiệu quả, để khắc phục tình trạng trên Coach hướng dẫn cho những người thức khuya, thiếu ngủ, mệt mỏi do áp lực công việc cách tập như sau:

Thứ nhất: Chuyển tập sáng sang tập chiều, sau giờ làm hãy dành time tập 1 tiếng hoặc 30 phút.

Buổi trưa sau giờ ăn hãy cố gắng ngủ các giấc ngủ ngắn tầm 10 phút nếu bạn không có time nghỉ trưa dài, khoa học đã chứng minh giấc ngủ ngắn mà ngủ sâu nó còn tốt hơn giấc ngủ dài mà ngủ không sâu giấc.

Coach vẫn thường áp dụng giấc ngủ ngắn, vì nếu không ngủ người nhanh đuối.

Thứ hai: Dành thời gian tranh thủ tập tại văn phòng hoặc tập các bài tập nhóm cơ mà ngồi trên ghế xoay bạn vẫn có thể tập được.

Thứ ba: Tập các bài Yoga hoặc thiền để cải thiện chứng mất ngủ, để ngủ sâu, xả stress và ăn uống đủ chất.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể thể ngâm chân để có giấc ngủ sâu, massage chân cho chân được phục hồi sau buổi tập, sau giờ làm.

Thứ tư: Bài tập của bạn không nhất thiết phải dài mà tách ra các bài tập nhóm cơ: Ví dụ như: Nhảy dây 4 phút, chống đẩy 1-2 phút, nhảy cóc 1-2 phút, đu xà 1-2 phút, chỉ cần những bài tập ngắn đã rất tốt cho nhóm cơ chạy bộ.

Bạn phải luôn ý thức được, không phải tập thời gian dài mới hiệu quả, mà tập đúng nhóm cơ, tập đủ và đạt hiệu suất cao là bạn sẽ tiến bộ mỗi ngày, mặc dù thời gian ngủ ít và tập ít.

Chúc các bạn sẽ luôn có những buổi tâp vui và đạt được target đề ra.

Coach Lê Quang_Founder Học viện Đăng Quang Marathon và website học chạy trực tuyến HOCCHAYBO.VN

 

Các tin khác